Ecovacs T9 AIVI và Xiaomi Roborock S7 đang là sự uy hiếp cực lớn từ Trung Quốc – đất nước được mệnh danh là công xưởng thế giới đến tất cả các đối thủ Âu, Mỹ, Nhật,… Liệu với sức hút khủng khiếp, và hàng loạt các công nghệ mới có giúp T9 AIVI quét sạch và san phẳng tất cả. Hay chiến binh mới Roborock S7 của Xiaomi khi được sở hữu “sức nặng” công nghệ trước nay chưa từng có sẽ tạo. Hãy cùng đến ngay với bài viết “So sánh Roborock S7 và T9 AIVI“. Khi hai gã khổng lồ đối đầu sẽ thế nào bạn nhé!

Lịch sử gọi tên Ecovacs

Hai cái tên Ecovacs Xiaomi dường như đã không còn xa lạ với những con người “cuồng” công nghệ, đặc biệt là robot hút bụi.
Ecovacs đã trở thành 1 “người đàn ông già cỗi” với 20 năm tung hoành trong lĩnh vực robot hút bụi thông minh. 20 năm là quá đủ để Ecovacs Robotics chứng minh sức mạnh sản phẩm của mình khi đưa robot “Made in China” đến với hơn 30 nước trên toàn cầu sử dụng. Trong đó có thể kể đến các quốc gia nổi tiếng là khó tính như Mỹ, Nhật, Đức,… Ecovacs khuấy đảo trời u đến mức đã gây nên sự nhầm tưởng về xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm là từ Đức
Hay chúng ta biết đến Xiaomi là công ty công nghệ lớn nhất nhì Trung Quốc. Nhưng với robot hút bụi, Xiaomi lại là một kẻ đến sau. Khi mà thế giới robot hút bụi tưởng chừng đã tìm ra đâu là kẻ mạnh, kẻ yếu.Tuy là dòng sản phẩm “sinh sau đẻ muộn” so với những thương hiệu robot lâu đời nhưng Xiaomi luôn chứng minh tầm ảnh hưởng của mình bằng hàng loạt các cú hit: Roborock S5, Roborock S6, … hay đến nay là Roborock S7
Có xuất thân từ những thương hiệu mang tầm cỡ thế giới, hiển nhiên Ecovacs T9 AIVI và Xiaomi Roborock S7 đều được khoác lên mình những chiếc áo nặng trĩu công nghệ. Và nếu 2 chiến binh này được đặt lên bàn cân thì sẽ như thế nào? Tôi và bạn hãy tiếp tục khám phá và So sánh Roborock S7 và T9 AIVI.

Quá khó để mà So sánh Roborock S7 và T9 AIVI với 2 sản phẩm top đầu hiện nay. T9 AIVI vẫn mang trên mình thiết kế mà Ecovacs trung thành trong suốt 20 năm qua. Luôn tiện dụng và tháo lắp vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên đã có sự thay đổi lớn ở cuộn chổi chính. Không còn là Floating Brush 2.0 mà đã thay thế bằng cuộn chổi kép “đậm chất iRobot”. Mang lại khả năng làm sạch tối ưu trên thảm hay sử lý đến 99% vấn đề lông và tóc. Trong khi đó thì Roborock đã không gây thất vọng khi nói đến thiết kế của S7 lần này. Một ngôn ngữ thiết kế tái hiện sự lan toả của sóng âm thanh. Biểu tượng cho công nghệ lau rung Sonic Mopping lần đầu tiên xuất hiện trên robot hút bụi. Và cũng đã có sự thay đổi ở cuộn chổi chính thành cuộn cuộn chổi đa hướng bằng cao su tạo khả năng chống rối tóc. Tuy nhiên, Roborock S7 vẫn còn 1 vài điểm trừ về thiết kế mà Xiaomi chưa thể khắc phục được hoàn toàn trên sản phẩm mới này của mình:

  • Chất lượng cuộn hút cao su chưa thực sự tốt. Dễ bị rách trong quá trình sử dụng nếu có tóc mắc vào hoặc thậm chí ở điều kiện bình thường.
  • Chổi cạnh dễ bị cuốn tóc vào và khó khăn trong quá trình vệ sinh 
  • Bánh xe dễ bị trơn trượt khi ở sàn bóng,khiến robot bị lệch hướng khi lau
  • Cụm LDS hở, có thể bị dính tóc hoặc bụi. Robot sẽ không thể điều hướng được
  • Thiết kế hộp rác chưa hoàn thiện. Bụi có thể rơi ra ngoài trong quá trình vệ sinh và gây ảnh hưởng đến cụm LDS
  • Họng hút không phải thiết kế nguyên khối, mà sử dụng 1 lớp màng cao su. Trong quá trình robot làm sạch, sẽ dễ bị rách nếu hút vào các vật có góc cạnh.

Nhưng những vấn đề này lại được xử lý hoàn hảo trên Ecovacs T9 AIVI. Bởi Ecovacs đã có đến tận 20 năm để tạo những sản phẩm có thiết kế gần như là hoàn hảo. Dường như ở thiết kế, T9 AIVI sẽ được chiếm được ưu thế hơn so với S7.


Công nghệ hút

iRobot – thương hiệu robot hút bụi nổi tiếng nhất trên thế giới, đã có công nghệ hút đối lưu Aero Force thực sự rất khó để tìm hiểu. Khi iRobot chưa bao giờ cung cấp cho người tiêu dùng thông số về lực hút của những sản phẩm của mình. Tuy nhiên, chất lượng làm sạch lại vượt mặt tất cả các sản phẩm được quảng cáo là 2000Pa hay 2500Pa. Và trên T9 AIVI lần này, Ecovacs đã sử dụng công nghệ hút AeroForce tương tự như với công nghệ hút của nhà iRobot tạo lực hút đến 3000Pa.
Xiaomi cũng quay trở lại với Roborock S7, sản phẩm có lực hút 2500Pa với công nghệ hút HyperForce. Tất nhiên, đây sẽ là 1 phiên bản khác xa hoàn toàn so với S6 hay S6 MaxV. Cuộn chổi cao su đa bề mặt sẽ chà sát với mặt sàn tạo lực hút chân không. Kết hợp với công nghệ tự động nâng đỡ miệng hút giống của iRobot.
Quả thực, các thương hiệu đều biết học hỏi những những công nghệ trên đối thủ và biến nó thành của mình. Có lẽ đây chính là hồi chuông cảnh báo cho ngôi vị số 1 của iRobot tròn suốt trong suốt 30 năm qua

Rung tần vs OZMO Pro 2.0

Công nghệ lau có lẽ chính là căn cứ chính xác nhất để xác định sự khác biệt giữa T9 AIVI và Roborock S7. Bởi 2 chiến binh thực sự có khả năng hút bụi rất đáng kể.
Điểm khác biệt đầu tiên khi rung tần sở hữu tần số rung lớn hơn bình thường với 3000 lần/ phút. Trong khi đó T9 AIVI có tần số rung chỉ 480 lần/ phút, chỉ bằng ⅕ so với S7.
Rung tần sử dụng công nghệ lau khác biệt hoàn toàn. Khi rung, robot sẽ tạo ra lực rung và lực ép ở trọng tâm tấm vải. Rung thường trên T9 AIVI tuy đã được cải tiến đáng kể để giảm tiêu hao công suất cũng như giảm tiếng ồn, tuy nhiên nó sẽ lau được theo 1 chiều duy nhất.
S7 sử dụng công nghệ Intelligent Mop Lifts, khi gặp thảm S7 sẽ tự động nâng tấm lau để tạo khoảng gầm 5mm để tránh ướt thảm. Tôi đánh giá đây là 1 tính năng tuyệt vời, giải quyết mọi vấn đề với thảm của robot hút bụi Xiaomi trước đây.
Tuy nhiên, Xiaomi và Ecovacs đã sử dụng 2 nền tảng công nghệ khác nhau. Không có gì chắc chắn, rung tần 3000 lần sẽ hơn rung thường trên Ecovacs. Bởi trên thực tế, khi thử nghiệm T9 AIVI đem lại kết quả lau ngoài mong đợi. Có thể sánh ngang với robot lau riêng nhà iRobot.

Nên chọn Xiaomi Roborock S7 hay Ecovacs T9 AIVI

Ecovacs T9 AIVI và Xiaomi roborock S7 đều là những là model robot hút bụi cao cấp và thực sự mạnh mẽ. Công nghệ luôn thay đổi, Xiaomi hay Ecovacs đều thể hiện rõ tham vọng chinh phục những đỉnh cao công nghệ. Và điều đó đã thôi thúc tôi ngồi đây, để đưa ra gợi ý cho bạn. Chúng ta hoàn toàn có quyền lựa chọn.

Nếu bạn thích có 1 chiếc camera AI có thể quan sát không gian, hay chỉ đơn giản là nhà bạn dùng nhiều sàn thảm và nuôi thú cưng, hãy lựa chọn T9 AIVI. Bạn cũng có thể chọn S7 nếu bạn thích những tính năng dài miên man trên Roborock S7. Như rung tần hay tính năng khoá trẻ em lần đầu tiên xuất hiện trên robot hút bụi. Và cuối cùng, lựa chọn sẽ là của bạn.

Kết

Mỗi thương hiệu sẽ có 1 triết lý riêng, dù hướng đi có thay đổi, nhưng triết lý sẽ không bao giờ thay đổi. Hy vọng những ý kiến của tôi về việc So sánh Roborock S7 và T9 AIVI sẽ cung cấp nhiều thông tin hữ ích cho bạn. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa T9 AIVI hay Roborock S7 thì phân tích trên sẽ là câu trả lời rõ nhất. Đã đến lúc, bạn nên sở hữu trong tay 1 người nội trợ đắc lực, có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để yêu thương bản thân.