Roborock Technology đã phát hành dòng Máy lau sàn khô và ướt thông minh hàng đầu mới, dòng Roborock A10. Dòng này bao gồm hai mẫu là Roborock A10 và A10 Plus. Mẫu đầu tiên có giá 2199 nhân dân tệ (317 euro) và mẫu thứ hai có giá 2999 nhân dân tệ (433 euro).

Roborock A10 và A10 Plus là Máy lau sàn khô và ướt thông minh thế hệ mới (tự làm sạch).

Với dòng máy cao cấp này, Máy lau sàn khô và ướt thông minh Roborock A10 Plus áp dụng thiết kế con lăn tần số kép mới. Thiết kế hút và làm sạch này cung cấp khả năng làm sạch mạnh mẽ, bao phủ toàn bộ các cạnh và góc của cả ngôi nhà bạn. Ngoài ra còn có chức năng tự làm sạch hai chiều bên trong và bên ngoài rất sáng tạo, giúp bụi bẩn bên trong được làm sạch kỹ lưỡng hơn. Khi quá trình tự làm sạch hoàn tất, không khí nóng làm khô trục lăn đồng thời được phun kháng khuẩn để ngăn ngừa nấm mốc và mùi hôi.

Đi vào chi tiết hơn, Dòng máy hút bụi lau nhà khô & ướt thông minh Roborock A10 Plus sử dụng con lăn đôi giúp làm sạch và thấm hút một cách hiệu quả hơn. Vòng quay kép cho phép nước bẩn được con lăn hấp thụ đầu tiên bằng cách lăn và sau đó bằng cách hút bụi. Bụi bẩn đọng lại ở giữa trục lăn, sau đó quay qua chổi lăn thứ hai và cuối cùng được hút vào ống dẫn khí, tạo ra một hiệu quả làm sạch sâu rõ rệt.

Máy lau sàn khô và ướt thông minh Roborock A10 Plus cũng sử dụng động cơ mô-men xoắn cao để cung cấp công suất làm sạch mạnh mẽ cho con lăn, với lực hút cao 17000 Pa và một ống dẫn khí trung tâm duy nhất.

Đối với việc làm sạch các điểm mù ở các góc luôn là một bài toán khó đối với chổi lăn của các dòng máy hút bụi lau nhà, Máy hút bụi lau sàn khô & ướt Roborock A10 Plus nó được thiết kế như một bàn chải kép duy nhất. Chổi lăn phía trước và chổi lăn phía sau bổ sung cho nhau và hoạt động cùng nhau. Con lăn phía trước sử dụng bộ truyền động trung tâm để bao phủ cả hai bên. Chổi lăn hoạt động phía sau bao phủ phần trung tâm và kết hợp với nhau để bao phủ hoàn toàn khu vực làm sạch, giải quyết hiệu quả vấn đề làm sạch tường, không để lại điểm mù ở các góc.

Đối với vấn đề sau bảo dưỡng Máy hút bụi lau sàn khi có bụi bẩn còn sót lại phải được loại bỏ thủ công sau mỗi lần vệ sinh, điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên điều bạn sẽ bất ngờ đối với Máy hút bụi lau sàn thông minh Roborock A10 Plus, máy có thiết kế tiên phong với khả năng tự làm sạch hai chiều cả bên trong lẫn bên ngoài. Nó sử dụng nguyên lý quay qua lại của máy giặt. Động cơ truyền động để quay luân phiên tiến và lùi. Với góc độ gặt lau tỷ lệ vàng 70°, con lăn di chuyển về phía trước theo một góc nhọn và xuyên qua gốc của lông bàn chải để làm sạch bụi bẩn. Trong khi con lăn phía sau loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên ống gạt và cổng hút, đồng thời làm sạch nước còn sót lại.

Máy hút bụi lau sàn khô và ướt Roborock A10 Plus được trang bị đế làm khô bằng khí nóng. Với quy trình hoạt động, đầu tiên con lăn được ly tâm và sau đó được làm khô bằng không khí nóng. Không khí nóng được thổi qua đáy đế vào toàn bộ khoang đầu và các phân tử nước ở nhiệt độ cao xâm nhập vào bên trong trục lăn. Sau khi chổi lăn khô, nó có thể làm giảm hiệu quả sự phát triển của vi khuẩn và mùi hôi đặc biệt, và không cần phải tháo rời và làm khô bằng tay, giúp giảm đáng kể các vấn đề về bảo trì sau khi sử dụng. Nó cũng cung cấp nhiều cài đặt sấy khô, hỗ trợ sấy khô tự động sau khi tự làm sạch và sấy khô thủ công bằng các nút bấm. Bạn cũng có thể đặt thời gian sấy hoặc bắt đầu sấy từ xa thông qua ứng dụng.

Với chức năng kháng khuẩn nay đã trở thành một chức năng thiết yếu của các dòng máy giặt từ tầm trung đến cao cấp và trở thành tiêu chuẩn để bảo vệ sức khỏe cho các gia đình và bà mẹ, trẻ nhỏ và cũng như thú cưng. Bình chứa nước sạch A10 Plus đạt tiêu chuẩn với mô-đun ion bạc giải phóng chậm, có thể giải phóng các thành phần kháng khuẩn bằng cách ngâm, với tỷ lệ kháng khuẩn lên tới 99,9%.

Và hơn thế nữa, Roborock A10 Plus còn có một cải tiến chức năng bổ sung chất lỏng tẩy rửa tự động. Hộp nước chứa nước làm sạch bơm chất tẩy rửa đã được hoà tan vào ống cấp nước đầu đế làm sạch với tỷ lệ pha loãng thích hợp và phun lên chổi lăn trong quá trình làm sạch. Có thể đổ đủ lượng chất lỏng tẩy rửa cho tổng cộng 20 lần bình chứa nước để làm sạch.

Đối với Roborock A10 (không phải Plus), các thông số kỹ thuật gần như giống hệt nhau, nhưng chỉ có một con lăn phía trước. Roborock A10 Plus có thời lượng pin hoạt động là 40 phút, trong khi A10 có thể hoạt động làm việc trong 50 phút.