Nếu như bạn nghĩ việc chỉ cần chọn robot hút bụi lưu được nhiều map để dùng cho nhà có tầng thì bạn đã sai. Hãy hiểu, nhà có nhiều tầng giống như bạn có nhiều nhà. Chọn 1 chiếc máy robot hút bụi để đáp ứng tất cả nhu cầu hay mỗi tầng đầu tư 1 chiếc. Bạn sẽ không phải đau đầu vì điều này, vì chúng tôi là chuyên gia robot hút bụi với kinh nghiệm thực tế hơn 8 năm. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn robot hút bụi cho nhà nhiều tầng 1 cách đơn giản nhất nhé.

Vấn đề gặp phải

Vấn đề 1: Ngoài việc diện tích lớn hơn so với nhà chung cư thì nhà nhiều tầng còn có không gian nội thất phức tạp hơn. Hơn nữa, khi robot thay đổi tầng làm việc có nghĩa là làm việc ở một không gian mới. Theo nguyên lý làm việc của hầu hết các loại robot hút bụi hiện nay, để làm việc thông minh và chính xác robot cần qua bước thăm dò và định dạng bản đồ ở lần đầu tiên.

Nếu nhà bạn có nhiều tầng mà chỉ dùng 1 robot hút bụi, vấn đề đầu tiên gặp phải đó là điều hướng của robot. Ở những căn hộ như vậy, chúng ta nên chọn robot có khả năng điều hướng thông minh theo thời gian thực. Hiểu một cách đơn giản là robot có thể tự quét và lập bản đồ làm việc ngay ở lần đầu tiên.

Vấn đề 2: Ngoài ra, không gian của nhà có tầng thường khó kiểm soát và có nhiều vị trí không an toàn cho robot. Ví dụ như: cầu thang, ban công, nhà vệ sinh… vì vậy vấn đề tiếp theo chúng ta cần quan tâm là tính năng lưu bản đồ tầng. Với tính năng này, không chỉ giúp robot ghi nhớ bản đồ làm việc cho từng tầng. Mà bạn còn có thể quản lý và kiểm soát không gian hoạt động của robot như vẽ tường ảo cho các vị trí không an toàn trên.

Vấn đề thứ 3: Chất lượng hoàn thiện của robot hay nói chính xác là độ bền cũng là điều quan trọng. Việc thường xuyên di chuyển robot giữa các tầng, bạn cần sử dụng robot có độ bền cao. Ngoài ra đặc điểm của hầu hết các nhà có tầng là điều kiện ánh sáng không gian không đảm bảo. Một số loại robot hút bụi sử dụng công nghệ điều hướng cũ, sẽ hoạt động không ổn định ở môi trường thiếu ánh sáng.

Với những nhà có nhiều tầng và diện tích lớn thì đây là giải pháp đơn giản nhất, nhưng lại tốn kém kinh tế nhất. Chuyên gia khuyên bạn thay vì mua một robot hút bụi đắt tiền, bạn sẽ sắm cho căn hộ nhà mình mỗi tầng 1 máy giá rẻ. Tính tổng chi phí có khi chưa bằng một chiếc máy đắt tiền mà lại tiện lợi.

Nhưng, đây là sự đánh đổi nên được cân nhắc bởi việc bảo dưỡng và chăm sóc cho nhiều robot sẽ phát sinh chi phí không nhỏ. Hơn thế nữa, bạn không được sử dụng chất lượng cao nhất.

+ Chọn 1 robot phù hợp nhất cho nhà có tầng

Hầu hết nhà có nhiều tầng công năng sử dụng của mỗi tầng là riêng biệt. Một số tầng có mức độ sinh hoạt cao như: tầng 1 vừa là phòng khách, vừa là phòng bếp… sẽ cần đến công việc dọn dẹp thường xuyên. Những tầng còn lại, đa phần dùng để làm việc, học tập, phòng ngủ… do vậy nhu cầu làm sạch thường xuyên không quá cao.

Xuất phát từ thực tế trên mà chuyên gia robot hút bụi khuyên bạn có thể cân nhắc đến việc dùng 1 chiếc máy robot hút bụi thay vì phải dùng nhiều máy. Điều này, giúp bạn có một khoản ngân sách lớn để chọn những chiếc máy có chất lượng cao nhất. Hơn thế nữa việc dùng một máy, cũng tiết kiệm thời gian cho việc vệ sinh, bảo dưỡng…. Ngoài ra, chi phí sử dụng 1 máy cũng sẽ ít hơn với việc dùng nhiều máy.

Các loại robot hút bụi cho nhà nhiều tầng

Đôi khi quá tập trung vào một nhu cầu, mà bạn quên đi những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn robot hút bụi. Về bản chất, nhà nhiều tầng hay 1 tầng sự khác biệt lớn nhất ở diện tích và việc bạn có chấp nhận sự bất tiện khi phải bê lên vác xuống mỗi lần cho robot làm việc không. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua những tiêu chí không quá quan trọng, hoặc bạn chấp nhận điều đó.

Chuyên gia vẫn khuyên bạn việc đầu tiên nên ưu tiên chọn lựa những thương hiệu robot hút bụi có tên tuổi và phổ biến. Chất lượng, bảo hành, thay thế linh phụ kiện… về sau cũng sẽ đảm bảo hơn. Thứ 2 bạn cần quan tâm đến số tiền dự kiến mua robot hút bụi là bao nhiêu. Và sau đó, bạn có thể tìm hiểu tiếp đến các tiêu chí khác như nhu cầu, thông số kỹ thuật, tính năng….

Kết luận

Mục đích cao nhất khi đưa ra các tiêu chí lựa chọn robot hút bụi là để chọn được loại tốt nhất, phù hợp nhất. Với nhà có tầng thì việc chọn robot hút bụi cho nhà nhiều tầng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Qua những phân tích của chuyên gia, giúp bạn thấy được tầm quan trọng khi chọn robot hút bụi đặc biệt với nhà tầng. Và chúng tôi tin rằng bạn có thể tự chọn cho mình một chiếc robot hút bụi “đắc lực” giúp bạn giải phóng khỏi công việc dọn nhà.