Thông tin cần biết về ngày Black Friday 2022

Thường xuyên nghe đến cụm từ black friday (thứ sáu đen tối) hoặc thường nhân dịp này để săn cho mình những sản phẩm yêu thích vậy nhưng đã bao giờ bạn đặt ra những câu hỏi về dịp sale sốc nhất năm này chưa? Cùng tìm hiểu những thông tin về lễ hội của những người cuồng mua sắm này nhé.

Black Friday là ngày gì?

Black Friday có cái tên Việt hóa là “Thứ sáu đen tối” nhằm chỉ ngày thứ sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Dĩ nhiên dịp sale sốc này cũng xuất phát từ các nước phương Tây nơi tổ chức Lễ Tạ Ơn thường niên vào ngày thứ 5 lần thứ 4 của tháng 11.

Sau ngày Lễ Tạ Ơn, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng vọt để chuẩn bị cho ngày lễ giáng sinh và dịp tết. Điều này là 1 trong số những nguyên nhân chủ yếu cho nguồn gốc ra đời của Black Friday. Ngày lễ này được bắt đầu từ năm 1952 và được duy trì cho đến hiện tại dù không được cho là một dịp lễ hội chính thống. Bỏ qua mọi ý kiến, Black Friday vẫn dần trở nên phổ biến và lan rộng ở khắp các quốc gia trên thế giới.

Black Friday năm 2022 là ngày nào?

Black Friday năm 2022 là thứ 6 ngày 25 tháng 11 năm 2022 theo lịch dương vì ngày lễ Tạ Ơn sẽ diễn ra vào ngày 24/11/2022. Theo luật lệ hằng năm, Black Friday sẽ dẫn ra vào ngày thứ 6 đầu tiên sau Lễ Tạ Ơn (diễn ra vào ngày thứ 5 tuần thứ 4 của tháng 11) nên có thể nói Black Friday là ngày kế tiếp của Lễ Tạ Ơn.

( Wikipedia tiếng Việt)

Trong dịp này hàng loạt các món đồ thuộc đủ mọi lĩnh vực sẽ được treo biển giảm giá theo đúng nghĩa và người mua có thể mua được những món đồ cần thiết với mức giá rẻ. Đặc biệt với mặt hàng đồ công nghệ có mức giá khá cao và ít khi giảm sốc thì mua hàng vào thời điểm này sẽ có lợi nhất cho người dùng.

Nguồn gốc của ngày Black Friday – Thứ Sáu Đen Tối bắt đầu khi nào?

Black Friday thực ra không phải tên gọi chính thức mà chỉ là một cách đặt tên được tạo nên bởi hiệu ứng truyền thông và sau đó dần đi vào thông lệ. Có nhiều cách lý giải khác nhau cho nguồn gốc của ngày này và nhiều người cho rằng tên gọi Black Friday bắt nguồn từ tình trạng kẹt cứng ở khắp các đường phố vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt xe được cho là do nhu cầu mua sắm tăng vọt dẫn đến nhiều người chen lấn, xô đẩy và tranh giành đồ đạc. Bởi lẽ đó các con đường bị tắc nghiêm trọng và dòng người trở nên đông đúc ở khắp các con phố. Tắc đường khiến mọi thứ trở nên khó khăn và tồi tệ đã sinh ra thuật ngữ Black Friday.

Có thể ít người nhận ra nhưng không phải ngẫu nhiên mà Black Friday lại rơi vào thứ 6. Có nhiều lý giải cho việc nguồn gốc ra đời của ngày này nhưng ít người đặt ra câu hỏi vì sao lại là thứ 6 mà không phải các ngày khác trong tuần. Thực tế, thứ 6 là ngày làm việc cuối cùng trong tuần vì vậy mọi người có xu hướng xả hơi bằng các hoạt động sum vầy, hội tụ bạn bè trước khi dành thời gian riêng tư để nghỉ ngơi tái tạo sức lao động. 

Vậy nên xu hướng mua sắm vào ngày thứ 6 thường cao hơn những ngày khác trong tuần. Đặc biệt nhu cầu này lại được đẩy lên cao hơn sau khi kết thúc một dịp lễ lớn là Lễ Tạ Ơn và chuẩn bị cho dịp lễ lớn khác là Giáng Sinh. Do đó ngày thứ 6 ngay sau Lễ Tạ Ơn có nhu cầu mua sắm được đẩy lên đỉnh điểm và để kích thích, tạo động lực biến nhu cầu thành sức mua thực tế, các thương hiệu đã tung deal sốc và ngày Black Friday dần hình thành.

Ý nghĩa của ngày giảm giá Black Friday là gì?

Thực tế, Black Friday xuất hiện kéo theo mục đích làm thời gian mua sắm dịp Giáng Sinh được dài hơn và kích thích tiêu dùng. Ngày lễ này sẽ có nhiều chiến dịch giảm giá sâu và Deal sập sàn từ đó kích thích mong muốn mua sắm của khách hàng. Đặc biệt các mặt hàng công nghệ vốn ít dịp giảm giá kích cầu nên sẽ đặc biệt được săn đón vào ngày hội này. Vì thế, Black Friday là ngày rất ý nghĩa đối với cả người tiêu dùng và các cửa hàng (shop), doanh nghiệp và các sàn thương mại bởi nó kích thích cung & cầu rất hiệu quả.

Một điều dễ nhận thấy là Black Friday sẽ diễn ra sôi nổi hơn ở các nước Phương Tây bởi chúng được sinh ra gắn liền với văn hóa và tôn giáo tại các quốc gia này. Tuy nhiên khi về Việt Nam, ngày hội mua sắm này cũng đặc biệt được hưởng ứng và trở thành ngày hội mua sắm chẳng thể bỏ lỡ hàng năm.

Tại Việt Nam, mỗi thương hiệu lại có một chiến dịch kích cầu khác nhau. Thông thường các dịp săn sale có thể được tổ chức nhiều lần để tạo điều kiện cho người tiêu dùng có cơ hội mua những món đồ mình thích với mức giá rẻ. Tuy nhiên với mặt hàng công nghệ và các thương hiệu chuyên cung cấp đồ công nghệ như CellphoneS, việc có những dịp sale lớn quanh năm là điều không thể xảy ra. Bởi vậy Black Friday được xem là dịp sale sốc nhất năm với hàng loạt deal cháy sàn để tín đồ công nghệ rinh cho mình những món hàng chất lượng với giá cả cực hời.

Lợi ích Black Friday đối với người tiêu dùng là gì?

Black Friday chắc chắn là dịp được nhiều người tiêu dùng mong chờ nhất năm bởi đây là dịp để rinh những món đồ yêu thích về nhà với mức giá siêu hời. Vậy nhưng đây liệu đã phải là lợi ích duy nhất của ngày đại sale này chưa?

Trên thực tế, Black Friday mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng hơn những gì mà chúng ta nhìn thấy. Dĩ nhiên, yếu tố đầu tiên chính là tiết kiệm. Vì là dịp sale lớn nên các mặt hàng về cơ bản sẽ có mức giá thấp hơn so với bình thường vậy nên khi mua sắm vào thời gian này người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được kha khá tiền.

Black Friday cũng là dịp để mọi người sở hữu món đồ yêu thích cho bản thân. Nếu bình thường việc sở hữu những món đồ yêu thích sẽ khiến bạn cảm thấy có đôi phần gánh nặng thì nhân dịp giảm giá, sở hữu ngay những món đồ yêu thích để phục vụ cuộc sống của mình là lợi ích đi kèm với đại tiệc sale sốc hàng năm này.

Trong ngày đại tiệc deal sốc, người người, nhà nhà cùng nhau đi mua sắm và điều này đã tạo ra những cuộc hẹn và trở thành dịp hội ngộ cho bạn bè, người thân. Đây cũng được cho là một ngày lễ không chính thức cho những dịp sum vầy gia đình, gắn kết tình cảm.

Năm nay tết nguyên đán sẽ diễn ra tương đối sớm và sát ngày siêu sale này vậy nên đây được xem như một dịp để sắm sửa đón tết. Và nếu tận dụng tốt dịp này, bạn sẽ mua được những món đồ hay ho với giá rẻ để chào đón năm 2023. Đặc biệt thời gian cuối năm có vẻ bận rộn hơn với nhiều dịp lễ lớn và để có những món quà cho những người thân yêu mà tiết kiệm tài chính thì chắc chắn bạn sẽ cần những deal sốc của dịp sale này.

Lợi ích Black Friday đối với doanh nghiệp là gì?

Không chỉ mang lại lợi ích cho một phía, Black Friday cũng là một dịp để các doanh nghiệp, cửa hàng, thương nhân mang lại lợi ích cho mình. Không chỉ là 1 ngày với tràn ngập ưu đãi, Black Friday là một chiến dịch sale để tăng doanh số cũng như đẩy mạnh Marketing thương hiệu.

Từ việc đẩy mạnh nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, các doanh nghiệp sẽ có một lượng doanh số được đẩy lên mạnh mẽ hơn. Không những thế, dịp giảm giá này cũng được xem như một biện pháp để đẩy mạnh việc bán hàng từ đó thúc đẩy việc phát triển sản xuất và tung ra thị trường những mẫu mã mới vào kỳ tiếp theo.

Việc tung deal giảm giá cũng là một biện pháp để quảng bá thương hiệu từ đó nhiều khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp mở rộng tệp khách hàng cũng như nâng cao độ phủ sóng của sản phẩm.

Không chỉ mở rộng tệp khách hàng, Black Friday là dịp tri ân những khách hàng cũ của doanh nghiệp. Đây là dịp được nhiều doanh nghiệp tận dụng để tri ân khách hàng thành viên với những mức deal cháy sàn cực hấp dẫn. Từ đây, khách hàng sẽ thêm phần trung thành hơn với thương hiệu và đóng góp nhiều hơn cho doanh số cũng như chất lượng dịch vụ.

Nên mua gì vào ngày khuyến mãi Black Friday 2022?

Black Friday tại Roborock Việt Nam năm 2022. Chương trình mang đến cơn mưa voucher và quà tặng, cùng bão deal cháy sàn trên khắp mọi mặt trận, kết hợp giá khuyến mãi từ 30% đến 50%.

Thời gian áp dụng: Từ 00:00 ngày 25/11 đến hết ngày 27/11.

Nội dung

  • Roborock G10: 17.900.000 giảm còn 15.590.000. Tặng Voucher 100K và gối cổ Roborock
  • Roborock Dyad: 9.990.000 giảm còn 8.379.000. Tặng Voucher 50K và túi vải Roborock.

Phạm vi áp dụng: Mua hàng trực tiếp và gian hàng TMĐT Shopee, Tiki và Lazada.

Ngoài ra, khách hàng khi mua các sản phẩm khác trên các gian hàng chính hãng của Roborock Việt Nam sẽ được giảm giá trực tiếp lên sản phẩm và nhận được hàng loạt voucher hấp dẫn từ Shopee, Lazada và Tiki …

Giảm giá Roborock G10.
Giảm giá Roborock Dyad.

Ưu đãi duy nhất từ Roborock Vietnam:

  • Bảo hành chính hãng 18 tháng.
  • Đổi mới sản phẩm trong 7 ngày.
  • Trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất 0%.
  • Hỗ trợ bảo hành, đổi trả uy tín, minh bạch.

Chương trình khuyến mãi Black Friday sẽ bắt đầu từ 00:00 25/11/2022 kết thúc vào 23:59 27/11/2022 trên 3 gian hàng Chính hãng của Roborock Việt Nam trên ShopeeTiki và Lazada, ( Khách hàng lưu ý thời gian của cả 3 sàn TMĐT) do số lượng quà tặng có hạn, hãy nhanh tay cho hàng vào giỏ tại đây:

Thông tin liên hệ chính thức của Roborock tại Việt Nam

Công ty CP Thương Mại Điện Tử DNG.

Địa chỉ: 74 Cù Chính lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: https://roborock.com.vn/

Hotline: 0839.145.999

Fanpage: https://www.facebook.com/roborock.com.vn/